Nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực cho đoàn viên, thanh niên, đồng thời nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Ngày 27/9/2021, tại Trường THPT Kim Bình và Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Ban ATGT tỉnh và Công ty TNHH Linh Lực phối hợp tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2021.

Quang cảnh Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2021 tai Trường THPT Kim Bình và Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa).

Tham gia hội thi, các thí sinh tại hai Trường THPT Kim Bình và Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa) đã hào hứng trả lời các câu hỏi của đại diện CSGT và HEAD Linh Lực về các kiến thức của Luật Giao thông đường bộ, cũng như các tình huống vi phạm giao thông, như: đèo người không đúng cách; vượt đèn đỏ; không đội MBH; uống rượu, bia khi tham gia giao thông…

Đại diện CSGT và HEAD Linh Lực đưa ra các tình huống vi phạm TTATGT, nêu các câu hỏi về kiến thức của Luật Giao thông đường bộ.

Các thí sinh dự thi hào hứng trả lời các câu hỏi của đại diện CSGT và HEAD Linh Lực về các kiến thức của Luật Giao thông đường bộ.

Cũng tại chương trình đại diện CSGT và Honda HEAD Linh Lực đã tuyên truyền, phổ biến cho ĐVTN hai trường một số nội dung chính về Luật giao thông đường bộ; về mức xử phạt các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông; hướng dẫn cách đội MBH đúng cách và kỹ năng lái xe an toàn, trải nghiệm lái xe máy trên máy tập RT…

Hội thi “Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2021 không chỉ để lại ấn tượng trong ĐVTN hai trường về một cuộc thi sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn, còn là sân chơi bổ ích, thiết thực. Thông qua cuộc thi giúp cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông, còn từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa trong đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông.

Hội thi cũng là dịp để các thầy cô giáo hai trường có thêm kinh nghiệm, kỹ năng giáo dục, nhắc nhở học sinh chấp hành tốt các quy định về pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Giúp các em rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông.

Tại Hội thi, Ban Tổ chức đã dành những phần quà trao tặng một số học sinh nghèo vượt khó và các thí sinh trả lời tốt các câu hỏi pháp luật về trật tự an toàn giao thông

Đỗ Thu Giang

Recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

Người viết